Ngày nay, sức mạnh của công nghệ phát triển mạnh mẽ, thang máy là thiết bị thiết yếu được sử dụng ở hầu hết các tòa nhà cao tầng, thay thế cho thang cuốn và sức người. Tuy nhiên với lượng lớn người đi lại cùng tần suất sử dụng lớn, dù thiết bị có cao cấp đến đâu cũng sẽ có đôi lúc gặp phải sự cố và tiềm ẩn một số nguy cơ rủi ro.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và có thể chủ động hơn trong việc khắc phục lỗi thang máy và cứu hộ cứu nạn kịp thời, Công ty Cổ phần quản lý Bất động sản Ecolife đã chỉ đạo các Ban quản lý tòa nhà phối hợp cùng nhà thầu thang máy có buổi đào tạo công tác cứu hộ thang máy định kỳ cho bộ phận kỹ thuật, an ninh và vệ sinh tại tòa nhà.

Trong tháng 11/2021 vừa qua Công ty đã triển khai đào tạo tại một số dự án, tiêu biển như Ecohome 1 và Ecolife Capitol, trong buổi đào tạo có sự tham gia đầy đủ của toàn bộ nhân viên kỹ thuật tòa nhà, đội trưởng nhà thầu an ninh, nhà thầu vệ sinh.

 

(Cán bộ kỹ thuật nhà thầu thang máy hướng dẫn thao tác kiểm tra khi thang báo lỗi)
 
Nội dung buổi đào tạo hướng dẫn xử lý sự cố đầy đủ quy trình từ việc phát hiện sự cố, tiếp cận thực hiện công tác cứu hộ đến việc trấn an khách hàng tránh hoảng loạn và thông báo cho Ban quản lý cùng các bộ phận chuyên môn liên quan để phối hợp xử lý. Các thao tác và kỹ năng cần thiết khi cứu hộ cũng được đào tạo bài bản và đầy đủ.
 
 
(Cán bộ kỹ thuật nhà thầu thang máy hướng dẫn thao tác khi cứu nạn cứu hộ)
 

(Các bước và quy trình khi thao tác cứu nạn thang máy đối với thang có phòng máy cũng được đào tạo đầy đủ)
 
 

         
  

(Cán bộ kỹ thuật nhà thầu thang máy hướng dẫn thao tác tại phòng máy)
 
Kết thúc buổi đào tạo, toàn bộ nhân viên kỹ thuật, an ninh, vệ sinh đã thêm am hiểu và thành thạo thao tác các bước cứu nạn cứu hộ thang máy như cán bộ kỹ thuật nhà thầu thang máy đã hướng dẫn để có thể kịp thời xử lý sự cố và giảm thiểu tối đa những rủi ro nếu có xảy ra.