Hà Nội mới trở lại với cuộc sống bình thường mới nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả các cấp các ngành, và cả sự nỗ lực của tất cả chúng ta.

"Hà Nội không ồn ào như Sài Gòn, không lặng lẽ như Huế. Hà Nội có cái gì đó rất riêng mà ta khó có thể diễn tả thành lời, chỉ biết yêu đến nao lòng và bất kể lúc nào cũng sẵn sàng trở che, vì đó cũng là một cách để trở che cho chính mình, cho những gì mình yêu thương nhất.
Giữa khoảng không gian yên bình, bất chợt tự hỏi: không biết khi nào chúng ta sẽ kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh? Không biết khi nào chúng ta gỡ bỏ tất cả các rào chắn, không biết khi nào học sinh đến trường và được tự do nô đùa cùng các bạn...?

Tôi ngồi bên ly cà phê, nhìn bọn trẻ say giấc và miên man với những ý nghĩ về Hà Nội. Bất chợt những kỷ niệm của những ngày chống dịch ùa về...
Khoảng 9 giờ 25 phút ngày 21 tháng 07 năm 2021 khi cả ban đang làm việc bình thường bỗng nhiên tiếng còi xe cứu thương, xe cảnh sát hú còi inh ỏi. Cả hai cổng ra vào của chung cư đều bị phong tỏa khiến tôi và mọi người hoang mang tột độ. Tôi đứng hình mất 15 giây sau đó tự trấn an mình và mọi người.
Giám Đốc Ban chỉ đạo họp gấp, phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận. Tôi và tất cả mọi người gọi điện cho gia đình, thông báo tình hình hiện tại của mình và nhờ người nhà chuẩn bị quân tư trang ở tại cơ quan, sau đó bắt tay vào công việc được giao.

7h30p sáng tới 17h hàng ngày tôi và các đồng đội khoác trên mình chiếc áo bảo hộ màu xanh làm nhiệm vụ, hỗ trợ y tế phường lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn F0 đi xuống xe cứu thương điều trị ở viện, đưa các F1 đi cách ly tập trung, cùng tổ kỹ thuật vận chuyển nhu yếu phẩm tới 980 hộ dân tại khu phong tỏa. Hầu như hôm nào cũng phát sinh công việc chúng tôi phải làm việc tới 22h, mặc dù rất mệt nhưng chúng tôi luôn an ủi động viên nhau qua giai đoạn khó khăn này.
Ngày thứ 2, lại có 2 ca chúng tôi lại tất bật lên danh sách lấy mẫu, rồi hỗ trợ lấy mẫu hoặc phân luồng cho cư dân đi lấy mẫu được an toàn...
Công việc cứ thế tiếp nối, cho đến ngày thứ 9 . Đó là 1 ngày thật đặc biệt có 7 ca gồm 3 gia đình khiến cả chung cư náo loạn. Y tế thì quá tải chưa chuyển F0 đi ngay được. Đang trong thời điểm căng thẳng thì tiếp tục có thông báo: 1 phòng trọ trong khu vực có 4 em sinh viên đều là F0, các em chưa biết tự chăm sóc bản thân khi bị bệnh. Nhóm nhận được tin nhắn với nội dung “ Anh chị làm ơn giúp em với em chết mất”. Ngay lập tức nhóm giao nhiệm vụ cho tôi gọi điện trấn an tinh thần, hỏi cụ thể tình hình và chuẩn bị thuốc men cần thiết, hướng dẫn em uống thuốc hạ sốt, chườm ấm để hạ nhiệt nhanh nhất có thể. Đến khoảng 17h xe cứu thương đón các F0 vào viện điều trị , lúc ấy mới khiến tôi yên tâm hơn, vì ở viện có đầy đủ thiết bị hỗ trợ sẽ tốt hơn rất nhiều cho quá trình chữa trị và phục hồi của người bệnh.

Lúc này Ecohome2 quả thật chẳng khác gì một bệnh viện dã chiến thu nhỏ mà mỗi người khỏe mạnh đều là những chiến sĩ- bác sĩ trên mặt trận chống dịch.
Chúng tôi nhìn nhau không khỏi xót xa. Những vết hằn trên mặt do đeo khẩu trang liên tục, bàn tay thì trắng bợt do đeo gang tay nhiều giờ, những dáng đi vội vã bởi ai cũng nghĩ nếu mình chậm lại một chút thôi con covid sẽ vượt qua...
Nhìn bàn chân tứa máu của các chú, anh kỹ thuật do hóa chất phun khử khuẩn ăn mòn khiến tim tôi đau nhói lại. Các chú, anh bỗng trở thành người chiến sĩ áo xanh ngày đêm thầm lặng phun hóa chất , khử khuẩn, đưa F1 đi cách ly tập trung và đón các F0, F1 trở về nhà khi họ được ra viện, hết thời gian cách ly.
Bộ phận An Ninh ngày đêm trực chốt cổng vào cổng ra, bộ phận tạp vụ vẫn phải duy trì công việc hàng ngày vệ sinh và thu gom rác cho toàn bộ cư dân.
Khi màn đêm buông xuống chúng tôi người nằm ghế, giường gấp, nằm đất nhưng chúng tôi không quên kể cho nhau những câu chuyện hàng ngày và chuyện về gia đình. Có bạn nhớ con quá ngồi khóc huhu khiến tôi càng nhớ con hơn nhưng vẫn phải kìm lòng để làm chỗ dựa cho cả tổ vì mình là chị cả trong tổ.
Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp BQL chúng tôi vẫn phải đảm bảo cho gần 1000 hộ dân có môi trường sống xanh, sạch đẹp, đủ nhu yếu phẩm đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày.

Điều đáng tự hào nhất là BQL chúng tôi được rất nhiều cư dân yêu quý và trân trọng. Họ đã có cái nhìn khác về chúng tôi, họ ghi nhận công sức của cúng tôi trong suốt khoảng thời gian đồng hành cùng cư dân chống dịch. Tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn cảm ơn và cả những món quà dù rất nhỏ như mớ rau con cá, nhưng lại ý nghĩa vô cùng!

Tôi ngẫm ra 1 điều hãy cho đi bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế!

#ecolife, #nétđẹpdịchvụxanh
#dịchvụxanhchocuộcsốnganlành


Theo: Bài dự thi "Nét đẹp dịch vụ xanh" của Ms. Trần Thị Huyền - TT lễ tân

Những nỗ lực chống dịch của Ecohome 2, Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ecolife nói riêng và Hà Nội nói chung là rất đáng trân trọng, và chúng ta đã gặt hái được những thành quả nhất định.
Tuy vậy dịch bệnh vẫn còn rất nhiều nguy cơ, mỗi chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nêu cao tinh thần cảnh giác, tiếp tục tham gia phòng chống dịch, quyết tâm bảo vệ thành quả mà chúng ta đã đạt được trong thời gian qua. Sự góp sức, đồng lòng và chung tay của mỗi cá nhân trong lúc này sẽ tạo một bức tường thành vững chắc, ngăn chặn triệt để và đẩy lùi dịch bệnh.