Hà Nội vẫn luôn là địa bàn có nguy cơ dịch bệnh rất cao vì đặc điểm là đầu mối giao thông quốc gia, trung tâm giao lưu với dân số đông, lượng người nhập cư lớn nên các tỉnh khác có dịch thì Hà Nội cũng có dịch. Sau đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại Hà Nội, UBND thành phố đã sớm thực hiện giãn cách đúng nguy cơ, áp dụng ở diện hẹp nhất có thể để không ảnh hưởng tới kinh tế và an sinh xã hội của người dân. Ví dụ khi xác định F0 tại tòa chung cư thì ban đầu tạm thời phong tỏa sau khi xét nghiệm và xác định nguy cơ ở 1 tầng thì thu hẹp lại phong tỏa chỉ 1 tầng… nhưng phong tỏa rất chặt, không để ngoài “chặt” trong “lỏng”.

Kể từ tháng 11/2021, một số tòa nhà chung cư do công ty Ecolife quản lý vận hành tại Hà Nội đã xuất hiện các trường hợp F1, F0 trong tòa nhà. Ngay sau khi xác định nguy cơ, UBND phường đã ra thông báo về việc áp dụng cách ly tạm thời đối với các tầng có liên quan đến bệnh nhận F0 tại Ecohome 2, Ecohome 3, Ecohome Phúc Lợi, Ecolife Tây Hồ…

Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty, cùng với kinh nghiệm phòng chống dịch đã từng có trước đó, Ban quản lý tòa nhà linh hoạt triển khai các biện pháp phun diệt khử khuẩn, thường xuyên lau chùi các khu vực công cộng… và đặc biệt là triển khai “dịch vụ vận chuyển đồ” giúp cư dân tại các tầng bị cách ly. Dịch vụ này được đánh giá là rất kịp thời và khoa học, nhận được nhiều ý kiến tích cực và những lời cảm ơn động viên chân thành từ cư dân/ khách hàng.

 
 
Một số hình ảnh phòng chống dịch và lời cảm ơn chân thành của cư dân/ khách hàng:
 
 
(Hình ảnh kiểm soát khu cách ly và phun khử khuẩn, lau chùi các điểm tiếp xúc khu vực chung tại tòa nhà)(Hình ảnh vận chuyển đồ giúp cư dân cách ly tại Ecolife Tây Hồ)
  
(Những lời cảm ơn, động viên của cư dân dành cho Ban quản lý và tổ vận chuyển Ecohome 3, Ecohome Phúc Lợi)